Chăn đệm điện hoạt động như thế nào?

chăn đệm điện

Bạn có cảm thấy hơi lạnh trong không khí khi đi làm hay rét thấu xương vào buổi tối không? Có lẽ đã đến lúc bên đầu tư vào một chiếc chăn đệm điện sưởi ấm cơ thể và tâm hồn.
Phát minh này đem tới sự thoải mái của chăn mềm và sự ấm áp của quạt sưởi. Vậy nó còn đem tới công năng tuyệt vời nào nữa?

Chăn đệm điện là gì?


Chăn đệm điện là đồ nội thất nghỉ dưỡng khá nặng, chắc chắn với hệ thống dây điện sưởi ấm tích hợp bên trong. Loại chăn này thường cắm trực tiếp vào ổ định, có nhiều mức nhiệt khác nhau.
Phần lớn chăn đệm điện làm từ polyester và acrylic. Sự pha trộn nàn ngăn ngừa nguy cơ hỏa hoạn trong khi vẫn duy trì độ ấm.
Hầu hết thương hiệu đều dùng cấp ít nhất 3 mức nhiệt thấp, trung bình và cao. Đệm điện trải giường hơn 150cm có thể có 2 mức điều chỉnh ở mỗi bên.
Nhiệt chăn được kiểm soát qua điều khiến đi kèm với các nút bấm.

chăn điện

Chăn đệm điện hoạt động như thế nào?

Hệ thống cuộn dây được lồng trong vỏ chăn kết nối chặt chẽ với nhau. Lõi đồng được bọc bằng lớp nhựa chịu nhiệt. Khi được gắn hoặc cắm vào ổ, nguồn điện sẽ cung cấp nhiệt ổn định 120V. Nhiệt được giữ ở mức mong muốn.
Đồng thời, bạn có thể sử dụng đệm điện trước hoặc trong khi ngủ. Một số người thích dùng nó để sửa ấm giường trong thời gian ngắn trong khi số khác thích dùng suốt đêm.
Mỗi loại chăn đệm điện đều có các đầu nối lớn ở cuối chăn. Nó được dùng để dẫn điện từ ở cắm đến dây bên trong. Các đầu nối này tháo ra được để vệ sinh. Nơi an toàn nhất ở đầu nối là ở cuối đầu chăn hoặc cuối giường. Điều này đảm bảo chăn không bị ngắt điện hoặc quá nóng khi sử dụng.
Mặt khác, các mẫu hiện đại còn có bộ điều nhiệt và đồng hồ nhiệt độ kết hợp thân nhiệt và nhiệt điện để tạo nên trải nghiệm dễ chịu. Mô hình này có thể tự ngắt để ngăn quá nhiệt, hỏa hoạn.
Khi đạt đến ngưỡng nhất định, sản phẩm ngay lập tức tự ngắt. Một số mẫu còn cung cấp khả năng đặt thời gian bật, tắt chăn tăng thêm độ an toàn khi sử dụng,
Các mô hình mới hơn được làm nóng bằng dây sợi carbon để loại bỏ nguy cơ tiềm ẩn. Phần lớn các nhà sản xuất xe thường dùng sợi này trong chế tạo ghế sưởi.

chăn đệm điện

Ưu và nhược điểm của chăn đệm điện


Như với bất kỳ sản phẩm nào, chăn đệm điện có những ưu điểm và nhược điểm đối với việc sử dụng chúng.


Ưu điểm

Nó có thể được làm sạch và giặt đúng cách tại nhà, miễn là bạn làm theo đúng hướng dẫn. Điều này hạn chế việc làm hỏng hệ thống dây dẫn dẫn bên trong.
Cung cấp nguồn nhiệt ổn định, nhất quán trong những tháng lạnh. Khá hiệu quả với người lưu thông máu kém. Tuần hoàn máu kém khiến họ thường xuyên lạnh và cần sự ấm áp hơn.
Các mẫu mới hơn được cải tiến để sử dụng với công suất thấp cùng máy biến áp. Điện không được truyền trực tiếp đến mà chuyển theo chu kỳ qua máy biến áp. Điều này giúp giảm nguy cơ hỏa hoạn.
Tiết kiệm năng lượng, giảm lượng bộ đồ giường cần dùng trong mùa đông.

đệm điện


Nhược điểm


Mô hình cũ không chỉ dùng nhiều điện mà còn không có cơ chế tự ngắt. Điều này làm tăng nguy cơ hỏa hoạn và các trường hợp quá nhiệt.
Như mọi sản phẩm khác, đệm điện cũng sẽ bị mài mòn, hỏng điện. Điều này buộc bạn phải chi thêm để thay đồ mới.
Không nên dùng với người sinh nhiệt kém hoặc tê liệt. Nếu dùng không đúng cách, chăn đệm điện có thể gây bỏng.
Không nên dùng ngủ với thú cưng do hành động nhai, vuốt có thể làm hỏng dây dẫn. Điều này khiến chăn hư hỏng.
Các loại chăn đệm điện
Nếu chăn dày không phù hợp với sở thích bạn hoặc thích lớp phủ nhẹ trên da, có lễ kiểu chăn điện sẽ phù hợp với bạn. Nó có dạng như chăn bông hoặc chăn phủ với nhiều màu sắc, phân bổ đều nhiệt.
Bên cạnh đó, bạn có thể chọn loại đệm điện dày dặn hơn đặt dưới cùng. Nhìn chung chúng đủ mỏng để trải trên đệm nhưng đủ dày để cung cấp nhiệt lượng ổn định.

đệm điện

Kết luận

Bây giờ bạn đã biết chính xác cách thức hoạt động của chăn đệm điện. Điều này sẽ giúp bạn biết được mình cần chăn mới hay nâng cấp. Hãy xem các sản phẩm ở trang chủ để biết được loại nào đang bán chạy trên thị trường.
Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được chiếc chăn đệm điện bền lâu nhất. Để được tư vấn và đặt hàng chính hãng, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ showroom gần nhất thuộc Demdien.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *