Giải đáp 10 huyền thoại phổ biến về chăm đệm điện

Bạn đã nghe phong thanh vài tin tức về chăn đệm điện? Sự thật thì trong đó có không ít huyền thuyết và thử điểm thêm có bao nhiêu “huyền thoại” trong đó nhé.

Huyền thoại 1: Chăn đệm điện không dùng được trên giường

Đính chính: Sản phẩm nào cũng có ngoại lệ

Nhiều chăn đệm điện được trang bị đầy đủ với hệ thống an toàn có thể đặt dưới ga trải giường. Những mẫu này được trang bị bộ điều nhiệt và hệ thống an toàn. Nó sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ, đồng thời tự ngắt khi chạm đến ngưỡng nguy hiểm.

Tất cả các loại chăn điện hiện đại đều có tính năng ngăn quá nhiệt. Tuy nhiên, đệm điện trải dưới có ngưỡng nhạy cảm cao hơn chút. Nói chung, tất cả chăn đệm điện đều được trang bị cảm ứng an toàn.

Nếu thấy bao bì ghi dòng chữ “heated throw”, mặt hàng đó không phù hợp trải nằm dưới.

chăn đệm điện

Huyền thoại 2: Chăn đệm điện không thể sử dụng cả đêm

Đính chính: Chăn đệm điện hiện đại an toàn để sử dụng cả đêm

Như đã đề cập, chăn đệm điện hiện đại được trang bị đầy đủ bộ điều nhiệt và tự động ngắt. Sản phẩm sẽ tự động tắt khi cần thiết. Do đó, hầu hết chăn đệm điện mới đều an toàn để nằm cả đêm.

Huyền thoại 3: Chăn đệm điện khó làm sạch

Đính chính: Chăn đệm điện có thể giặt bằng máy

Gần như tất cả mẫu chăn đệm điện hiện đại đều có dây nguồn và tháo rời điều khiển được. Điều này nghĩa là bạn có thể cho chăn vào máy giặt mà không gặp vấn đề gì. Thực tế, hầu hết sản phẩm được thiết kế để cho vào máy giặt chứ không phải giặt tay.

chăn điện

Huyền thoại 4: Chăn đệm diện dễ vỡ và cần thay mới thường xuyên.

Đính chính: Nên thay chăn đệm điện sau mỗi 10 năm

Theo thời gian, chăn đệm điện dần dần hao mòn. Điều này nghĩa là bạn nên thay mới chúng sau 10 năm hoặc lâu hơn.

Nếu chăn điện của bạn đã vượt mức này, hãy xem xét thay thế chúng. Rất có thể lớp bọc ngoài quanh các bộ phận sưởi đã bắt đầu mòn. Chất liệu làm chăn bây giờ cũng đã bắt đầu thô ráp. Điều này làm chăn kém thoải mái, tỷ lệ bỏng tăng cao.

Lưu ý, không phải tất cả chăn đệm điện đều như nhau. Những mẫu chăn giá rẻ dùng vải kém chất lượng. Dây sưởi của nó cũng không bền bằng chăn điện chính hãng.

Huyền thoại 5: Dây điện trong chăn gây khó chịu khi nằm

Đính chính: Điều này phụ thuộc vào chăn

Mặc dù một số loại chăn điện giá rẻ có vỏ mỏng với dây khó chịu nhưng đó không phải tất cả. Một số sản phẩm có  vỏ dày với dây mỏng hơn nên gần như không có cảm giác gì.

đệm điện

Huyền thoại 6: Không được dùng chăn điện với máy tạo nhịp tim

Đính chính: Chăn điện không ảnh hưởng đến máy tạo nhịp tim

Chăn điện không khác gì TV, raido, máy hút bụi hay bất kỳ thiết bị gia dụng khác. Chúng phát ra bức xạ điện tử như các món đồ chúng ta vẫn dùng. Nó không gây hại cũng không ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Hãy luôn nhờ tới sự tư vấn của bác sĩ nếu không chắc chắn về việc dùng với máy trợ tim.

Huyền thoại 7: Không nên sử dụng chăn đệm điện trong thai kỳ

Đính chính: Chăn điện an toàn trong 8 tháng đầu thai kỳ nhưng không nên dùng ở tháng cuối

Hầu hết chăn đệm điện đầu an toàn với bà bầu song vẫn có 1 số lưu ý. Đầu tiên, bạn chỉ nên sử dụng loại chăn điện hiện đại.

Tính năng ngắt tự động sẽ ngăn cản hiện tượng quá nhiệt cho bạn. Bản thân chăn điện không gây hại cho bạn và em bé. Tuy nhiên, việc sưởi ấm sẽ phản tác dụng nếu bạn để thân nhiệt quá 39 độ C.

Nếu dùng chăn cũ hơn thì công nghệ này có thể không có hoặc giảm hiệu quả. Bạn không nên dùng ở tháng cuối thai kỳ do khả năng nước ối ra vào ban đêm.

đệm điện

Huyền thoại 8: Bạn không thể sử dụng chăn điện với đệm memory foam.

Đính chính: Tuy không phải tất cả nhưng tốt nhất là không nên

Không có bất kỳ rủi ro sức khỏe nào khi sử dụng chăn điện với đệm memory foam cả. Song đệm điện chăn điện có thể ngăn memory foam ôm sát cơ thể. Nhiệt từ chăn điển có thể cản trở việc định hình của đệm.

Một số nhà sản xuất nệm cho biết bạn có thể dùng đặt lên mà không ảnh hưởng. Song đa số đều khuyên không nên làm vậy.

Huyền thoại 9: Bạn không thể dùng chăn đệm điện với topper

Đính chính: Bạn có thể dùng chung cả 2 nhưng không nên dùng với loại plastic.

Nếu bạn dùng topper bằng vải hoặc lông cừu, hãy đặt topper lên đệm rồi đặt chăn đệm điện lên trên.

Huyền thoại 10: Không dùng chăn đệm điện với giường tự điều chỉnh.

Đính chính: Điều này đúng. Bạn không nên sử dụng chung 2 món đồ này.

Các dây bên trong chăn điện có thể bị kẹp khi giường di chuyển. Điều này làm hỏng dây dẫn. Từ đó, nhiệt chăn không hiệu quả và tỏa không đều.

Bạn có thể sử dụng quả cầu sưởi đặt đầu giường để thay thế. Tất nhiên với điều kiện bạn đặt nó xa giường trong khi điều chỉnh.

chăn đệm điện

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp có được quá trình sử dụng thoải mái nhất. Để được tư vấn và đặt hàng, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ Demdien.net gần nhất.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *