Lầm tưởng giữa đệm điện và chăn điện – Cách gọi nào đúng?

Đệm điện và chăn điện là hai khái niệm phổ biến chỉ các sản phẩm có khả năng tỏa nhiệt làm ấm cơ thể . Dẫu thế, đây là cách gọi nhầm lẫn. Vậy thế nào mới đúng?

Rất nhiều khách hàng của chúng tôi đã say mê sự ấm áp và khả năng giữ nhiệt lâu của những chiếc đệm điện, chăn điện. Chúng có thể được điều khiển với nhiều chế độ khác nhau. Và bởi thế, họ sẽ chẳng cần loay hoay để tìm được sự thoải mái như chèn chăn thế nào khi nằm nghiêng hay đắp thế nào mỗi lúc duỗi chân.

Đệm điện hay chăn điện rất tiện lợi. Tuy nhiên, giống như bất cứ thiết bị điện tử nào, chúng đều tiềm ẩn nguy hại đối với người sử dụng. Một trong những lý do phổ biến nhất là sử dụng sai cách. Mà nguyên cớ căn bản của nó bắt nguồn từ việc nhầm lẫn cách gọi sản phẩm dẫn đến hiểu sai về bản chất.

Theo bạn, chăn điện và đệm điện cách gọi nào mới đúng? Hay chúng ta có cả hai sản phẩm này trên thị trường?

Đệm điện và chăn điện – Cách gọi nào chính xác?

Đệm điện và chăn điện hiện nay đều là các cách gọi phổ biến và tồn tại song song trên thị trường chăn ga gối đệm. Chúng đều nhắm tới việc định nghĩa các sản phẩm có thể chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng.

Trên thực tế, khi nhắc đến hai khái niệm này mọi người sẽ hình dung về sản phẩm như sau:

  • Đệm điện – Những sản phẩm làm ấm được lót xuống bên dưới
  • Chăn điện – Các thiết kế có thể đắp, ôm và mềm mại hơn so với đệm điện. Chúng có thể sử dụng như chăn vải thông thường nhưng nhẹ và mỏng hơn..

Tuy nhiên, thật đáng tiếc! ĐÂY LÀ CÁCH HIỂU SAI LẦM!

Thực ra, chăn điện chỉ là một cách gọi mang tính thói quen. Hầu như trong các nhà sản xuất đều không có khái niệm này. Chăn điện thực chất được “sáng chế” bởi người tiêu dùng và các chủ cơ sở phân phối. Mục đích có thể là để phân biệt với sản phẩm đệm điện khác về tính chất, cách thức hoạt động. Hoặc đơn giản, đôi khi nó chỉ được gọi theo số đông.

Mặc dù gọi đệm điện hay chăn điện có vẻ không nguy hại. Nhưng trên thực tế, cách gọi không chính xác dễ dẫn đến hiểu sai về bản chất. Từ đó, chúng ta sẽ có xu hướng sử dụng sai sản phẩm, như đã nói. 

Về cơ bản, chăn điện không sử dụng để đắp lên người như chúng ta vẫn nghĩ. Bản chất của nó vẫn là chỉ là một tấm nệm lót trải ở dưới. Có lẽ vì một số vùng quen gọi là trải chăn thay vì lót nệm nên mọi người mới nhầm lẫn như thế.

Tất nhiên, bạn vẫn sẽ thấy một số sản phẩm được quảng cáo rằng có thể dùng để đắp. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia đều không khuyến khích việc này. Vì thực tế, chúng tiềm ẩn khá nhiều nguy hiểm cho người sử dụng, đồng thời, cũng không tốt cho tuổi thọ của sản phẩm. Bên cạnh đó, bản thân các nhà sản xuất cũng yêu cầu rằng bạn phải đảm bảo dây dẫn không được gấp khúc ở bất cứ vị trí nào khi sử dụng chúng.

Có khá nhiều người biết rằng nói chăn điện thay vì đệm điện là sai. Tuy nhiên, vì thói quen hoặc môi trường tiếp xúc không có điều kiện để sửa chữa nên cách gọi này vẫn rất phổ biến. Số khác thậm chí còn thay đổi thành “chăn đệm điện”.

Tóm lại, chăn điện, đệm điện, đệm sưởi, chăn sưởi, chăn đệm điện sưởi hay chăn đệm điện cũng thực chất vẫn là đệm điện.

Tại sao nên gọi đệm điện thay vì chăn điện?

Chăn điện – đệm điện là một. Nhưng chúng ta không nên gọi là chăn điện để tránh những hiểu sai về bản chất sử dụng. Chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn cho bạn tại sao lại như thế.

  Chăn điện và hệ thống dây dẫn

Chăn điện có thể được cấu tạo khác nhau bởi nhà sản xuất với mục đích mà họ muốn hướng tới. Tuy nhiên, phổ biến nhất, chúng sẽ bao gồm hai phần: phần thân và phần điều khiển

Phần thân chăn điện, đệm điện: chứa hệ thống dẫn nhiệt với lõi phát và các lớp nhựa hoặc vải bao quanh lõi. Chúng thường được sản xuất từ các chất liệu có thể chịu được lực, chịu được sức nóng và chống nước.

Bên ngoài chăn điện sẽ có các lớp vải phủ nhằm bảo vệ hệ thống. Đồng thời chúng cũng làm gia tăng sự mềm mại, êm ái của sản phẩm. Thông thường, bạn sẽ bắt gặp vải nhung, vải cotton hoặc các chất liệu tổng hợp giả da.

Phần điều khiển: thực chất nó là bộ cảm ứng bật tắt cùng các mức nhiệt khác nhau. Đây chính là bộ phận cho phép bạn điều chỉnh mức nhiệt theo nhu cầu của bản thân.

Như vậy, bất cứ chăn điện nào cũng phải chứa hệ thống dẫn nhiệt. Và vì thế, không thể tránh khỏi các sợi dây cứng. Dù cho bề mặt có mềm mại đến đâu thì khi sờ, khi sử dụng chắc chắn bạn vẫn sẽ cảm nhận rất rõ hệ thống dây dẫn này.

Bạn cần gì ở một chiếc chăn đắp trong những ngày lạnh giá? Chắc chắn phải là sự ấm áp và thoải mái. Chúng ta đều mong muốn có một chất liệu có thể mướt nhẹ trên da, êm ái khi sử dụng lâu, cũng như ôm ấp và bám theo được cơ thể.

Chăn điện có thể đem lại sức nóng hoàn hảo nhưng lại không thể tối ưu cảm giác thoải mái. Việc chăn điện ôm sát cơ thể hay có thể giúp bạn cuộn tròn như một chú gấu ngủ đông là không tưởng.

Vì thế, chăn điện thực chất vẫn chỉ và vẫn nên là sản phẩm trải xuống phía dưới.

  Chăn điện và thói quen sử dụng

Bản chất của việc sử dụng chăn và đệm cũng khác nhau. Thông thường chúng ta đều có thói quen xoay mình khi ngủ. Vì thế, sử dụng đệm điện sẽ có tính ổn định hơn chăn. Nghĩa là nếu kê ở dưới thì dù dịch chuyển thế nào chúng vẫn ít bị xáo trộn hơn so với việc đắp.

Hầu hết các chăn điện hiện nay đều vẫn phải cắm trực tiếp vào ổ điện để sử dụng. Thế nên, trong trường hợp bạn di chuyển quá nhiều hoặc ngủ say không để ý thì có thể khiến dây cắm bị bung khỏi ổ.

Việc ngắt điện không đúng cách không đơn thuần khiến sản phẩm nhanh hỏng hóc. Trên thực tế, nó còn khiến bạn dễ gặp nguy hiểm hơn bởi sự cố chập điện; nhất là với các sản phẩm không rõ nguồn gốc. Hoặc cũng có thể bạn sẽ bị lạnh cóng đến mức giật mình tỉnh giấc.

  Chăn điện và cơ chế hoạt động

Đệm điện và chăn điện theo các nhà sản xuất đều hoạt động theo cơ chế tạo nhiệt từ dưới. Nghĩa là, một phần nhiệt tỏa ra từ chăn sẽ được cơ thể hấp thụ; phần khác cần được giữ lại bởi một chiếc chăn đắp.

Cách thức trải chăn điện ở dưới không chỉ giúp bạn giữ được tối đa lượng nhiệt tỏa ra, tiết kiệm điện năng. Bên cạnh đó, chúng cũng đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc liệu việc đắp chúng có dẫn đến gấp khúc dây dẫn ở đoạn nào hay không. 

Chăn điện hay đệm điện đều được khuyến khích nên trải trên một mặt phẳng. Bất cứ vết gấp nào đều có thể dẫn đến sự cố không mong muốn.

Điểm danh một số loại chăn đệm điện tốt nhất

  Đệm điện sưởi ấm Lanaform Bỉ S3

Đệm điện đơn sưởi ấm Lanaform S3 là sản phẩm mới nhất năm 2020 của thương hiệu quốc gia Bỉ – Lanaform này. Trong rất nhiều sản phẩm từ chăn điện đệm điện Bỉ thì đây là thiết kế được đánh giá cao nhất.

Sản phẩm Lanaform S3 tương đối dễ sử dụng. Lanaform S3 có một bộ điều khiển đơn giản, cho phép bạn thiết lập độ ấm nhanh chóng với 6 mức. Lớp vải phủ của Lanaform S3 có cấu tạo sợi microfiber siêu mềm, thoáng khí và thân thiện với làn da.

Bề mặt sản phẩm được may viền chắc chắn và chần chỉ kỹ lưỡng. Nhờ thế, hệ thống dây dẫn nhiệt được ổn định hơn, đem lại hiệu quả tỏa nhiệt tốt hơn.

Đệm điện đơn Lanaform S3 có kích thước khá thoải mái cho một người lớn. Chúng gọn nhẹ để có thể mang đi bất cứ đâu. Nếu muốn có một kích thước to hơn, bạn cũng có thể cân nhắc đến thiết kế đệm điện đôi Lanaform nhập khẩu Bỉ S2.

Thời gian hoạt động của Lanaform S3 lên tới 9 giờ. Sau đó, sản phẩm sẽ tự ngắt để đảm bảo an toàn. Trong khi đó, rất nhiều sản phẩm khác chỉ hoạt động trong khoảng 5 giờ sẽ tự dừng. Và rồi bạn phải dậy bật lại hoặc sử dụng thêm chăn nếu không muốn bị lạnh trong 2 – 3 giờ ngủ tiếp theo.

Lanaform S3 hoàn toàn có thể giữ ấm cơ thể của bạn suốt đêm, đảm bảo giấc ngủ trọn vẹn, ngon và sâu. Ngoài ra, chúng cũng giúp lưu thông máu, kích thích trao đổi chất và giảm thiểu các bệnh về xương khớp do thời tiết lạnh gây ra. 

Sản phẩm được khuyến khích trải trên một mặt phẳng. Tốt nhất nên phủ ga trải giường lên trên sao cho đệm điện ở giữa nệm và ga trải. Tuyệt đối không sử dụng ga chống thấm và không để Lanaform S3 bị gấp khúc trong quá trình sử dụng

Trong trường hợp bạn tìm kiếm một sản phẩm có thể đắp thì Lanaform cũng có một gợi ý đáng để xem xét. Dòng chăn điện Lanaform có thể bọc xung quanh để ủ ấm cơ thể. Tuy nhiên, theo nhà sản xuất, việc để dây bị gấp khúc luôn là điều phải tránh. 

Chính vì thế, tốt hơn hết, bạn vẫn nên nghĩ đến việc trải chúng xuống. Đắp chăn điện không làm bạn ấm hơn so với việc trải chúng trên một mặt phẳng và nằm lên.

Sản phẩm của Lanaform nói chung và Lanaform S3 nói riêng đều đã trải qua quy trình kiểm nghiệm của châu Âu về khả năng gây độc hại và tính an toàn điện. Lanaform S3 được bảo hành 2 năm trên toàn hệ thống của thegioidemdien.com – trực thuộc Đệm Xanh.

  Đệm điện đôi Beurer UB68XXL nhập khẩu Đức

Beurer là thương hiệu hàng đầu của Đức về các thiết bị sưởi ấm cho giấc ngủ. Với công nghệ tiên tiến hiện đại, sản phẩm từ Beurer luôn được đảm bảo về tính an toàn cũng khả năng đáp ứng nhu cầu giấc ngủ.

Beurer UB68XXL là một sản phẩm cực kỳ đáng để bạn đầu tư trong mùa đông này. Chúng có tới 2 adapter điều chỉnh nhiệt độ với 2 vị trí điều khiến và 4 mức nhiệt từ thấp đến cao. 

Tuyệt vời hơn Beurer UB68XX còn có khả năng tự động chuyển về mức nhiệt thứ 2 – mức trung bình sau 3 giờ sử dụng. Điều này giúp bạn không bị nóng quá mức trong trường hợp ngủ quên và luôn có được không gian thoải mái nhất. Vì cơ thể của chúng ta có xu hướng giảm nhiệt khi ngủ nên cơ chế hoạt động này sẽ giúp bạn luôn ngon giấc.

Beurer UB68XX tự động tắt nhiệt sau 12 giờ. Đây cũng là một khoảng thời gian khá dài theo số lượng giờ ngủ khuyến cáo. Và giờ thì cuối tuần, bạn có thể ngủ nướng thoải mái mà không lo bị lạnh giữa giấc.

Sản phẩm có thể tháo rời bộ điều khiển để an toàn hơn trong khi giặt giũ. Phía vải bọc được làm bằng cotton tổng hợp êm ái và mềm mại. 

Beurer UB68XX cũng được trang bị bộ cảm ứng điện. Chúng không chỉ ngắt khi đủ giờ quy định mà còn ngừng hoạt động khi phát hiện nhiệt độ quá cao hoặc có sự cố kỹ thuật.

Trong quá trình sử dụng Beurer UB68XX, bạn phải chắc chắn rằng chúng không bị gấp khúc hay dồn nén. Tốt nhất nên trải dưới một lớp ga để ngăn đệm điện bị bẩn đồng thời giúp hiệu quả giữ nhiệt ổn định hơn, bạn cũng đỡ bị nóng rát hơn nếu da nhạy cảm.

Đệm điện đôi Beurer UB68XX cũng được bảo hành 2 năm tại hệ thống của thegioidemdien.com – trực thuộc Đệm Xanh.

  Chăn điện đệm điện cao cấp Nhật Bản Akira

Akira là một thương hiệu cao cấp Nhật Bản được ưa chuộng suốt nhiều năm qua. Trong mùa đông này, đây vẫn là các thiết kế tốt cho sức khỏe và tiện lợi về nhiều mặt.

Đệm điện cao cấp Nhật Bản Akira sở hữu 5 mức nhiệt có thể thoải mái điều chỉnh theo sở thích và nhu cầu. Hệ thống dây dẫn được bọc ngoài bởi lớp vải dạ cao cấp, mềm mại.

Sản phẩm có thể làm ấm nhanh, duy trì độ ấm lâu dài nhưng lại tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều so với điều hòa hay máy sưởi.

Đệm điện cao cấp Nhật Bản Akira có bộ cảm ứng nhiệt thông minh. Chúng sẽ tự ngắt nếu phát hiện sự cố về nhiệt. Ngoài ra, bạn có thể hẹn giờ với thiết bị này để không cần phải tỉnh dậy giữa đêm nếu muốn chỉ muốn bật một lúc.

Đặc biệt, đệm điện cao cấp Nhật Bản Akira có mức giá khá phải chăng. Sản phẩm được bảo hành 18 tháng tại hệ thống của chúng tôi. Nếu sử dụng đúng cách theo hướng dẫn, nhà sản xuất cho rằng sản phẩm Akira này sẽ có tuổi thọ lên tới 15 năm.

Sản phẩm có thể gấp gọn phục vụ mục đích cất trữ. Nhưng trong khi sử dụng, đệm điện luôn phải nằm ở trạng thái phẳng. Và tốt nhất, bạn nên trải thêm một lớp ga phủ phía trên.

Ngoài các thiết kế được điểm danh ở trên, thegioidemonline.com – Đệm Xanh cũng còn một số sản phẩm đệm điện từ các nước khác rất đáng để cân nhắc. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chăn đệm điện Microlife của Thụy Điển hay chăn đệm điện sưởi Hanil, MegaLife của Hàn Quốc.

Chăn điện và đệm điện dù có được thiết kế thông minh đến đâu thì vẫn phải sử dụng đúng cách. Việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và hiểu đúng về sản phẩm bởi vậy luôn luôn cần thiết.

Bạn có thể gọi là chăn điện hoặc bất cứ tên gọi nào. Tuy nhiên, cần phải nắm chắc thông tin về sản phẩm và biết điều gì nên hay không nên. Ví dụ gọi là chăn điện nhưng đôi khi sản phẩm không được dùng để đắp như bạn vẫn nghĩ. 

Nếu muốn được giải thích kỹ hơn hoặc so sánh thêm về các sản phẩm đệm điện và đệm điện có thể đắp; quý khách vui lòng ghé đến hệ thống của chúng tôi. Thegioidemonline.com  – Đệm Xanh có đầy đủ những thiết kế cao cấp nhất, hot nhất cho quý khách hàng lựa chọn.

Mọi phản hồi, thắc mắc cần hỗ trợ hay đặt hàng, xin quý khách vui lòng liên hệ theo hotline: 0962 701 701 – 0981 212 212 – 1800 6250 (Miễn phí).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *