Những điều cần lưu ý khi mua chăn đệm điện

Nếu bạn đã sẵn sàng cho giấc ngủ ấm áp và thoải mái trong mùa đông, bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra mẫu chăn đệm điện phù hợp nhất.

Mặc dù đệm sưởi nghe có vẻ lỗi thời, nhưng những mẫu chăn đệm điện hiện đại không hề vậy. Hàng loạt tính năng thú vị không chỉ giúp chúng an toàn và dễ sử dụng, mà còn có một chút thú vị.

Nếu bạn đã sẵn sàng cho một giấc ngủ ấm áp và thoải mái trong mùa đông, bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra mẫu chăn đệm điện phù hợp nhất. Phụ kiện này sẽ giúp bạn không còn phải run rẩy dưới chăn đến mất ngủ. Thêm vào đó, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc ưu tiên nhiệt độ của ai khi nằm chung, hoặc khi hệ thống sưởi ấm nhà ở bị hỏng.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Cùng tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết để chọn ra mẫu chăn đệm điện tốt nhất thị trường.

chăn đệm điện

Cần chú ý điều gì khi mua chăn đệm điện?

Bạn cần xem xét một số yếu tố khác nhau khi lựa chọn chăn đệm sưởi ấm phù hợp cho chính mình hoặc người thân. Cùng xem xét chi tiết từng yếu tố dưới đây.

Sự an toàn

An toàn phải là ưu tiên hàng đầu khi mua bất kỳ thiết bị điện tử gia dụng nào. Đặc biệt, các tấm đệm khi nóng lên có thể gây hỏa hoạn. Nếu phải nghĩ về điều này, bạn chắc chắn luôn muốn chiếc giường là nơi cuối cùng xảy ra nguy hiểm trong đêm.

Ngay cả khi không có ai nằm trên khi sự cố xảy ra, giường vẫn là nơi cần lưu ý hơn cả. Chúng thường được làm từ vật liệu dễ cháy, đồng thời ở ngay cạnh những món đồ dễ bốc cháy như rèm cửa, thảm trải sàn, bàn gỗ….

Để đánh giá độ an toàn, bạn cần xem chăn điện có đạt tiêu chuẩn UL964 hay không. Tiêu chuẩn này sẽ đảm bảo các sản phẩm điện an toàn khi sử dụng và không gây cháy nổ.

Điều quan trọng nữa là phải đọc hướng dẫn sử dụng trên chăn đệm sưởi để xem sản phẩm đó được sản xuất cho ai. Người già và trẻ em có ngưỡng chịu nhiệt khác với người lớn. Do đó, một thương hiệu nào đó an toàn cho bạn có thể không an toàn với người khác.  

Ngoài ra, để tăng cường bảo mật, chúng tôi khuyên bạn nên mua chăn đệm sưởi có thể tự động tắt. Tính năng này đảm bảo bạn không làm nóng các món đồ không cần thiết như ga giường với tiêu chuẩn chống cháy khác đệm.   

chăn đệm điện

Dễ sử dụng

Sẽ rất tốn thời gian tìm hiểu nếu chăn đệm điện quá khó sử dụng. Do đó, hãy đảm bảo lựa chọn thiết bị dễ điều khiển cũng như dễ đọc hiểu hướng dẫn sử dụng.

Bạn cũng cần đảm bảo tìm mua mẫu chăn đệm điện dễ tháo. Mặc dù chăn đệm điện có phần ga bo chun là lựa chọn hoàn hảo cho người năng động thích nhảy lên giường, nhưng người già lấy thấy nó quá khó lắp đặt. Ngay cả gia đình dùng giường tần cũng thấy việc này khá khó khăn. Trong trường hợp đó, họ sẽ thích một chiếc chăn đệm điện chỉ việc trải phẳng trên giường hơn.  

Chăn đệm sưởi có nút điều khiển quay số có thể khó sử dụng đối với người có lực tay yếu hoặc bị viêm khớp. Nếu bạn lo lắng về điều đó, hãy lựa chọn kiểu máy sử dụng điều khiển có nút ấn hoặc tích hợp điều khiến trên ứng dụng.

Chất lượng

Một cách đơn giản nhất giúp bạn biết được chăn đệm điện chất lượng hay không là chế độ bảo hành. Nếu một công ty không đưa ra chế độ bảo hành nào, điều đó có nghĩa chính họ không tin tưởng vào sản phẩm của mình. Đó là lý do chúng tôi luôn khuyên bạn nên mua chăn đệm điện có bảo hành .

Chính sách này chắc chắn sẽ giúp tránh xa những rủi ro không đáng có. Tuy nhiên, không phải tất cả sản phẩm đều có thời hạn bảo hành và chất lượng như nhau. Bảo hành 2 năm là dấu hiệu cho thấy một sản phẩm chất lượng cao hơn bảo hành 1 năm.

Thêm vào đó, bạn cũng cần xem xét thêm giá cả. Nếu bạn đang muốn tiết kiệm, bảo hành 1 năm có thể phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn định bỏ ra số tiền lớn cho mẫu chăn cao cấp ít thậm chí không có bảo hành, hãy xem xét lại lựa chọn của mình.

chăn đệm điện

Tính năng

Chăn đệm điện ngày nay có tất cả các loại tính năng đặc biệt khác nhau. Trước khi bạn cảm thấy choáng ngợp, điều quan trọng là phải xem xét những tính năng cần có để tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho cá nhân.

Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét về khả năng giặt giũ. Cuối cùng, tất cả chăn đệm điện đều bị bẩn và bạn sẽ không muốn sản phẩm chỉ giặt khô được. Mặc dù hầu hết chăn điện có thể làm sạch tại chỗ, nhưng những vết bẩn lớn vẫn là vấn đề đau đầu. Nếu bận tâm về điều đó, bạn cần tìm ra mẫu chăn đệm sưởi có thể giặt được.

Ngoài ra, hãy tính đến lối sống cá nhân và xem nó có thể thay đổi trong vài năm tới không. Nếu đang muốn có con hoặc đã có con nhỏ, mẫu chống thấm nước và chống bẩn tốt sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều tai nạn trong tương lai. Và nếu bạn là người hay trằn trọc khi ngủ, hãy chọn mẫu có dây đai hoặc viền chun cố định.

Nếu bạn có những suy nghĩ sâu sắc về lối sống và những điều sắp xảy ra với chiếc giường, hãy chuẩn bị tinh thần cho những vấn đề sắp tới. Việc chuẩn bị sẵn sàng cho bất cứ điều gì trong cuộc sống sẽ đảm bảo bạn luôn được ngủ ngon.

chăn đệm điện

Cách sử dụng chăn đệm sưởi ấm an toàn

Điều quan trọng là phải sử dụng chăn đệm điện một cách an toàn để không bị tổn thương hoặc gây hỏa hoạn. Điều đầu tiên và quan trọng nhất, đừng bật đệm ở mức cao nhất ngay khi mới sử dụng. Cài đặt này có thể quá nóng với nhiều người, đặc biệt khi giữa bạn với đệm không có quá nhiều lớp quần áo và ga giường.  

Hãy chắc chắn rằng bạn đang bắt đầu làm quen với mức nhiệt thấp nhất và chỉnh dần theo nhu cầu để tìm ra mẫu phù hợp nhất.

Giống như tất cả các thiết bị điện tử, điều quan trọng là giữ phích cắm xa khỏi nước và đảm bảo bạn không tạo áp lực quá mức lên ổ cắm bằng cách kéo dây quá xa. Việc trang bị bộ chống rò rỉ điện cũng khá hữu ích.

Nếu bạn đang có ý định mang chăn đệm điện ra nước ngoài thì đừng. Điều này thực sự không an toàn. Nhiều quốc gia khác có điện áp cao hơn nước ta. Thêm vào đó, ngay cả khi đã sử dụng bộ chuyển đổi điện áp, chăn đệm điện của bạn vẫn có thể cháy, thậm chí là tệ hơn.  

Nếu chăn sưởi của bạn không có chế độ tự động tắt, hãy nhớ giờ tắt và tốt nhất là rút phích cắm vào mỗi buổi sáng.

Cách vệ sinh chăn đệm điện

Khâu vệ sinh phụ thuộc hoàn toàn vào mẫu chăn đệm điện bạn mua. Điều quan trọng là khi mua bạn phải đọc kỹ hướng dẫn bảo quản, chú ý đến ký hiệu giặt làm sạch đúng cách.

Nếu bạn tự vệ sinh, hãy nhớ giữ lại giấy bảo hành và hướng dẫn sử dụng để sử dụng khi cần thiết. Nếu cần biết cách làm sạch đệm nhưng đã mất giấy tờ đi kèm, bạn có thể tra cứu thông tin trên mạng hoặc gọi cho nhà sản xuất.

Mặc dù nhiều loại chăn đệm điện có thể giặt bằng máy, nhưng có những mẫu cần được xử lý tại chỗ bằng chất tẩy nhẹ hoặc làm sạch chuyên biệt.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể sử dụng đệm điện với chăn điện được không?

Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng đệm điện hoặc chăn điện riêng. Việc sử dụng 2 món đồ này một lúc sẽ làm tăng nguy cơ quá nhiệt, dễ gây nguy hiểm. Chúng thậm chí còn để lại vết bỏng trên cơ thể.

Tôi có thể trải ga giường lên chăn đệm điện không?

Có, bạn có thể trải ga giường lên đệm điện, giống như cách bạn làm với các mẫu đệm khác. Ga giường vẫn cho phép nhiệt thấm qua và giữ ấm cho cơ thể. Người mua hàng thậm chí có thể xem xét các loại vải thoáng khí hơn như cotton, bamboo hoặc lanh để tản nhiệt hiệu quả hơn.

Chăn đệm điện có thể làm hỏng nệm không?

Điều này phụ thuộc vào loại đệm bạn có. Bạn không nên kết hợp chăn đệm sưởi trên đệm memory foam. Nhiệt độ có thể làm hỏng đệm và làm mất hiệu lực bảo hành.

Ai không nên sử dụng chăn đệm điện?

Chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên cho trẻ nhỏ sử dụng chăn đệm điện do cơ thể nhỏ bé của chúng nhạy cảm với nhiệt độ hơn so với thanh thiếu niên và người lớn. Những người có tiền sử mắc bệnh, chẳng hạn như tiểu đường, cũng được khuyên nên thận trọng khi sử dụng chăn đệm điện vì họ rất khó nhận biết được chăn có quá nóng không. Chăn đệm sưởi có thể quá nóng trước khi người ngủ nhận ra.

Chúng tôi khuyên những người mắc bệnh tiểu đường và bệnh về thần kinh nên tương đối thận trọng với đệm sưởi.

Đệm điện và chăn điện có gì khác biệt?

Đệm sưởi về cơ bản là một tấm đệm chứa dây điện sưởi ấm, tăng nhiệt cho toàn thân người nằm trong những đêm lạnh giá. Chăn điện truyền thống cũng mang cảm giác ấm áp cho người ngủ vào những buổi tối se lạnh, mặc dù cơ thể ít tiếp xúc hơn. Chăn điện thường có kết cấu mềm mại hơn đệm điện, tương tự các loại chăn mỏng tiêu chuẩn.

Điều quan trọng là bạn phải trải phẳng đệm điện do tình trạng co cụm sẽ gia tăng nhiệt tích tụ, tăng mức độ nguy hiểm. Ngoài ra, chăn điện không giống đệm điện. Chúng được thiết kế để người dùng có thể quấn quanh người và nằm dài trên ghế mà không lo nóng bức.

Kết luận

Ngay cả tấm đệm và bộ đồ giường tốt nhất cũng không thể giữ ấm hiệu quả nếu bạn sống ở nơi đặc biệt lạnh giá. Chăn đệm điện với tính năng sưởi ấm hiệu quả sẽ giúp bạn vượt qua mùa đông khắc nghiệt, biến chiếc giường của bạn trở thành vùng đất nhỏ ấm cúng cho giấc ngủ yên lành. 

Để được tư vấn và đặt mua chăn đệm điện, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ showroom gần nhất thuộc Demdien.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *