10 cách giữ ấm cho giường mùa đông

chăn đệm điện

Nếu bạn là người hay rùng mình, tin tốt là việc làm ấm giường màu đông dễ dàng hơn nhiều so với làm mát ngày hè. Hãy xem xét các mẹo giữ ấm phòng ngủ dưới đây.

Nếu bạn là người hay rùng mình vào mùa đông, tin tốt là việc làm ấm giường ban đêm sẽ dễ dàng hơn nhiều so với làm mát ngày hè. Để bắt đầu, cơ thể là một bộ tản nhiệt tự nhiên. Mặc dù là vấn đề trong thời tiết ấm áp, nó cũng là một phần quan trọng để giữ ấm trước thế giới đóng băng bên ngoài.

Về lý thuyết, bạn có thể giữ giường đủ ấm để với các lớp phù hợp, song cần có thời gian để làm ấm giường theo cách đó. Thêm vào đó, không phải ai cũng thích trèo lên chiếc giường băng giá khi họ thư giãn vào cuối mỗi ngày dài. Nếu sống ở khu vực đặc biệt lạnh, bạn nên sử dụng hệ thống sưởi giường cũng như bộ đồ giường mùa đông phù hợp.

Hãy xem xét một số lựa chọn để làm ấm giường và phòng ngủ. Một số miễn phí, một số tốn tiến còn một số khác chỉ yêu cầu điều chỉnh cách bố trí phòng ngủ.

Chỉ làm nóng phòng ngủ

Cách giữ ấm toàn bộ ngôi nhà suốt đêm không hiệu quả và tốn kém. Vì vậy, tốt hơn là bạn chỉ nên sưởi cho phòng ngủ cũng như đóng cửa giữ nhiệt. Bạn có thể chèn tệp tài liệu hoặc bất kỳ cái gì ở chân cửa nếu có khoảng trống lớn.

Sử dụng ga giường vải dạ

Đây là lựa chọn tuyệt vời cho ga giường giữ ấm ngày đông. Mẫu vải này được chải để làm bông hơn thay vì mịn như các tấm bông thông thường. Tất cả những gì thêm vào đều giữ nhiều không khí lại, từ đó giúp nó trở thành chất cách điện tốt hơn.

Tạo lớp ga trải giường và chăn trên cùng

Thay vì sử dụng một chiếc chăn dày, chăn bông hoặc chăn lông vũ, bạn nên tạo nhiều lớp để giữ ấm. Ý tưởng tốt nhất là tạo ra lớp cách nhiệt và giữ ấm không khí. Các lớp cũng hoạt động tốt do bạn có thể bỏ bớt ra nếu quá nóng vào ban đêm. Bạn nên thử xen kẽ giữa các lớp mỏng và dày để tối đa hóa hiệu quả cách nhiệt.

Nếu bạn không có tiền để trả cho hệ thống sưởi đắt tiền hoặc bộ đồ giường sang trọng, việc thêm nhiều lớp vật liệu có thể giúp ích rất nhiều.

Chọn chăn ấm hơn

Nếu bạn không ngại sử dụng sản phẩm từ động vật, lớp chất liệu nhồi ấm nhất chính là lông vũ. Một chất làm đầy khác là len cho tác dụng giữ không khí hiệu quả, đồng thời vẫn thoáng khí hơn so với bông tổng hợp.

Ngoài ra, ở một số quốc giá, chăn lông vũ có giá trị tog. Đây là thước đo khả năng cách nhiệt, cho bạn ý tưởng về độ giữ ấm mà bạn có thể mong đợi.

Chọn chất liệu chăn ấm hơn

Nếu bạn sử dụng chăn, chất liệu ấm áp nhất là len và lông cừu bông. Sợi vật liệu có độ cong cao, tạo ra các túi khí giữ nhiệt tốt hơn so với sợi tổng hợp. Có nhiều sự lựa chọn với len, trong đó len lông cừu là phổ biến nhất.

Sử dụng chăn đệm điện

Mặc dù bạn có thể giữ ấm giường bằng thân nhiệt và bộ đồ giường nhưng điều này vẫn chưa đủ với một số người. Nếu bạn chán nản với việc nằm lên giường lạnh, có lẽ đã đến lúc làm ấm trước khi ổn định giấc ngủ.

Các lựa chọn chính cho bộ đồ giường sưởi là chăn điện hoặc đệm điện. Trong đó, đệm điện có ưu điểm là sưởi ấm từ bên dưới nên giữ ấm giường hiệu quả.

Tuy nhiên, chăn điện có thể phù hợp hơn với một số người. Chúng là lựa chọn tốt nếu bạn không muốn có dây điện bên dưới hoặc thấy quá nóng khi nhiệt nằm giữa giường và cơ thể.

chăn đệm điện

Thổi chút khí ấm vào giữa các tấm ga giường

Một giải pháp thay thế hiệu quả để giữ ấm giường là hệ thống kiểm soát khí hậu. Nó hoạt động bằng cách làm ấm không khí trên đá trong bộ phận riêng biệt, sau đó thổi luồng không khí ấm giữa các tấm ga giường và khắp cơ thể.

Nó nhanh chóng, hiệu quả, có nhiều tính năng và cài đặt nhiệt độ. Phụ kiện này còn cho phép bạn làm ấm giường đến nhiệt độ chính xác.

Mặc đồ ngủ ấm áp

Tiếp tục với chủ đề lớp cách nhiệt, bạn hãy thử mặc một số bộ đồ ngủ bằng vải nỉ ấm áp. Chúng cũng làm cho việc ra vào giường ban đêm giảm bớt cảm giác rùng mình.

Ôm lấy bình nước nóng

Một cách khác để cung cấp thêm hơi ấm là sử dụng bình nước nóng đơn giả. Đầu tiên, bạn đổ đầy nước nguội vào và đặt nó trên giường trước khi bước vào. Sau đó, bạn có thể ôm nó hoặc sử dụng để giữ bàn chân ấm áp hơn trong nửa đêm đầu tiên.

Rúc vào người bạn đời (hoặc chó của bạn)

Cuối cùng, một điều tuyệt vời bạn có thể đã biết khi ngủ cạnh ai đó. Rúc vào nhau là một cách lý tưởng để cách nhiệt cơ thể, đảm bảo nhiệt không bị thoát ra ngoài nhiều hơn.

Với người cô đơn, một chú cún cưng quả là “nguồn nhiệt” tuyệt vời. Lượng nhiệt từ những chú chó nhỏ tạo ra thật đáng kinh ngạc. Chúng là những bình nước ấm đầy lông và có chân. Tuy nhiên, bạn không nên chờ mong chúng sẽ giữ cho bạn mát mẻ vào mùa hè khi đã quen với sự xa xỉ trên giường ngủ con người.

Nhiệt độ phòng ngủ lý tưởng là bao nhiêu?

Nhiệt độ giảm báo hiệu cho đồng hồ sinh học rằng đã đến đêm, thời gian lý tưởng cho giấc ngủ. Vì vậy, sưởi ấm phòng ngủ quá nhiều có thể gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng nghỉ ngơi.

Các chuyên gia về giấc ngủ khuyến nghị nhiệt độ phòng lý tưởng từ 60-67 độ F (15,5 và 19,5 độ C). Một số người thích nhiệt độ ấm hoặc mát hơn để ngủ, nhưng đó là quy tắc ngón tay hữu ích.

Mặc dù giữ ấm giường rất tốt nhưng bạn có thể giảm nhiệt độ phòng nếu cảm thấy quá nóng và đổ mồ hôi. Nghe có vẻ trực giác nhưng việc giữ ấm quá đà có thể làm hỏng giấc ngủ của bạn.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon ngày đông. Để được tư vấn và đặt mua chăn đệm điện, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ showroom gần nhất thuộc Demdien.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *